Công dụng bản lề giảm chấn

Công dụng bản lề giảm chấn bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể hâm nóng bằng lò vi sóng. Một số loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng đó trái cây, sườn, trứng, sò, chai… bởi khi bỏ vào sẽ làm biến đổi mùi vị và chất dinh dưỡng của thức ăn thậm chí còn có thể ảnh hưởng đên lò. Ví dụ, khi bạn luộc trứng bằng lò vi sóng, áp suất bên trong quả trứng quá cao sẽ làm cho trứng bị nổ.Khi sử dụng bản lề giảm chấn nhiều người không quan tâm cũng như chú ý tới vấn đề an toàn và vệ sinh thực phẩm khi dùng hộp đựng thực phẩm. Thường thì thủy tinh, sành sứ cao cấp sẽ là phương án tối ưu khi bạn muốn hâm nóng hoặc làm chín thức ăn. Bởi những chất liệu này chịu được nhiệt độ cao mà không gây hại và làm mất mùi vị của thực phẩm.


Bản lề bật nhiều người vẫn mắc sai lầm khi để thực phẩm vào trong các hộp nhựa, hoặc chưa tháo gỡ màng bọc thực phẩm ra mà đã cho vào lò để rã đông. Điều này không tốt cho sức khỏe bởi khi gặp nhiệt độ cao, các chất hóa học trong nhựa cũng như màng bọc thực phẩm sẽ ngấm vào đồ ănNhiều người mắc sai lầm trong việc sơ chế thực phẩm trước khi cho vào bản lề bật. Việc sơ chế thức ăn có thể làm chúng mau chín hơn, tuy nhiên việc làm đó sẽ tăng khả năng nhiễm khuẩn vào thức ăn. Vì vậy, sau khi bỏ từ tủ lạnh ra, hãy sử dụng vòi nước lạnh để rã đông rồi mới cho vào lò vi sóng.Lò vi sóng đã trở nên quen thuộc và trở thành đồ dùng không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Tuy nhiên bản lề không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách và đảm bảo an toàn. Nếu sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, không những làm tuổi thọ của lò vi sóng giảm đi một cách nhanh chóng mà nó còn ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của chúng ta. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bản lề giảm chấn hữu ích giúp cho bạn sử dụng lò vi sóng đúng cách và an toàn hơn.
Share on Google Plus